PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ THĂM BỂ BƠI BẰNG LINH

Sáng ngày 19/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng nhiều lãnh đạo các bộ và UBND TP. Hà Nội và hơn 3.000 học sinh, nhân dân quận Long Biên đã tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2019.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2019

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người có thể vượt qua hiểm hoạ, nguy cơ đe doạ tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác.

Một năm ở Việt Nam có gần 6.000 người trong đó có gần 2.000 trẻ em bị chết do đuối nước. Tức là cứ 100.000 người dân có 5,9 người bị chết do đuối nước. Tỷ lệ này cao gấp 10 lần so các nước đang phát triển, cao hơn mức trung bình của các nước ASEAN (5,2) và thế giới (4,3). Dù có rất nhiều biện pháp đã triển khai nhưng số người tử vong do đuối nước ở Việt Nam còn rất lớn, đặc biệt đau xót là gần 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm - Phó Thủ tướng chia sẻ.

Qua đó, Phó Thủ tướng khẳng định lợi ích, tác dụng và sự quan trọng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Sau buổi lễ Phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ VHTTDL, GD&ĐT, UBND TP. Hà Nội… đã đến thăm bể bơi Olympia Bằng Linh để trực tiếp quan sát mô hình lớp học triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước cũng như tình hình tổ chức học bơi và cứu hộ tại các bể bơi của Công ty Bằng Linh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ VHTTDL, GD&ĐT, UBND TP. Hà Nội… ghé thăm bể bơi Olympia Bằng Linh

Chia sẻ