THẾ NÀO GỌI LÀ BỂ BƠI ĐẠT CHUẨN?

Ngày nay nhu cầu bơi lội, học bơi ngày một tăng cao, đặc biệt là trong các dịp hè, thì các bể bơi được xây dựng lên ngày một nhiều, tuy nhiên vì một số lý do như: lợi nhuận, sự thiếu hiểu biết ... mà các bể bơi KHÔNG đạt tiêu chuẩn vẫn, đã và đang cho vào sử dụng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bơi lội.

Vậy bể bơi như thế nào thì được coi là bể bơi đạt tiêu chuẩn? Hãy cùng OLYMPIA tìm hiểu và chia sẻ bài viết dưới đây để bạn và người thân của mình có sự lựa chọn bể bơi đạt chuẩn, để bảo vệ cho sức khỏe, khi tham gia bơi lội hay các khóa học bơi nhé!

Diện tích hồ bơi:

Chiều dài: phổ biến khoảng 25 - 50 m
Chiều rộng: phổ biến 10 - 50 m

Độ sâu: độ sâu của hồ bơi phụ thuộc vào mục đích sử dụng hồ ( có thể là bể bơi công cộng hay bể bơi cho gia đình, cá nhân). Thường thì bể bơi cho gia đình, cá nhân sẽ có độ sâu 1,0-2,0 m (3,3-6,6 ft) sâu. Bể bơi công công: 3,0-5,5 m (10-18 ft) sâu. Bể bơi dành cho trẻ em 0,3-1,2 m (1-4 ft) sâu.

Hệ thống sử lý nước trong hồ bơi:

Hệ thống xử lý nước theo phương thức lọc tuần hoàn, với quy trình tự động: Lọc cát dioxit -> Điều chỉnh PH -> Châm Clo -> Sục Ozon. Ưu điểm của hệ thống này do có Ozon hỗ trợ nên giảm lượng Clo nhưng khả năng diệt khuẩn mạnh, an toàn hơn cho học sinh bơi.

Hệ thống tự động duy trì nhiệt độ nước luôn ≥ 280C. Ưu điểm: đảm bảo tính liên tục giảng dạy ngay cả khi nhiệt độ môi trường xuống thấp.

Công suất lọc cho bể bơi người lớn là 4h – 6h.

Thiết kế hồ bơi:


Hồ bơi có thể trong nhà hoặc ngoài trời. Sàn gạch chống trơn có rãnh hoặc đường khía. Vị trí đặt bể bơi phải tương đối kín gió và có nhiều ánh nắng.

Vật liệu xây dựng bể bơi: bê tông, nhựa, thép. Kết cầu chịu lực theo chuẩn xây dựng.

Ốp lát bể bơi: Sử dụng loại gạch chuyên dụng

Gạch men kính chuyên dụng.

Tấm trải thành và đáy bể PVC Polyester.

Hệ thống bể bơi Olympia với gần 20 năm kinh nghiệm đã có 10 bể bơi trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, hứa hẹn sẽ là điểm đến KHÔNG THỂ BỎ QUA của bạn trong mùa hè!

Chia sẻ